LỄ HỘI GIÁNG SINH TẠI HỆ THỐNG GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CARA

Hệ thống Giáo dục Kỹ năng sống Cara, trong không khí hân hoan của Giáng sinh, đã tổ chức Lễ hội thắp sáng khu vườn Giáng Sinh” diễn ra từ ngày 9-24/12/2019 với các hoạt động kèm những kỹ năng sống dành cho trẻ em rất hấp dẫn và thú vị đang chờ đón các bạn nhỏ đến trải nghiệm.

 

 

Một mùa Giáng sinh nữa lại đến, không khí an lành và ấm áp nữa lại tràn về, lời bài hát “We wish you a Merry Christmas” vang lên khắp nơi, trên các con phố, trong từng ngôi nhà, cùng những chum đèn trang trí nhiều màu trên cây thông Noel. Và kỳ Giáng sinh năm nay sẽ càng bổ ích hơn khi các bạn nhỏ được rèn luyện những kỹ năng sống dành cho trẻ em qua những trải nghiệm của Hệ thống Giáo dục Kỹ năng Cara.

Hằng năm, Giáng sinh được tổ chức vào ngày 25 tháng 12 để kỷ niệm ngày Chúa Giesu ra đời. Trong lễ Giáng sinh này, người ta thường trang trí nhà cửa lỗng lẫy bằng những ánh đèn lung linh, bằng những cây thông Noel với nhiều đồ trang trí đẹp mắt. Cũng trong ngày lễ này, các gia đình thường quây quần bên nhau, chuẩn bị bữa ăn đẹp mắt cho sự kiện đặc biệt này. Những đứa trẻ cũng sẽ háo hức viết những bức thư gửi Ông già Noel, treo những chiếc vớ thơm tho trước đầu giường vào đêm hôm trước với mong ước nhận được những món quà đáng yêu từ Người cha kính mến này.

Trong tuần lễ sự kiện này, các bạn nhỏ khi tham gia tại Hệ thống Giáo dục Kỹ năng sống Cara sẽ được hòa mình vào thế giới của những nhân vật của lễ hội giáng sinh, từ Ông già Noel phúc hậu đến người tuyết Olaf vui nhộn.

TRONG TUẦN LỄ:

Vào ngày thứ nhất, với chủ đề “Cùng nhau du hành tới Bắc Cực” chúng ta có các hoạt động trải nghiệm đầy hấp dẫn. Các bạn nhỏ sẽ sử dụng những kỹ năng sống dành cho trẻ em để chơi các trò chơi như Vượt thử thách để tới Bắc Cực, trò chơi vượt băng, khám phá Bắc Cực – ngôi nhà của ông già Noel và trải nghiệm hoạt động STEM làm ông già Noel.

 

 

Chuyến du hành sẽ tiếp tục với ngày thứ hai với chủ đề “Vui cùng Olaf và Sven”. Các bạn nhỏ sẽ được khám phá chiếc lều tuyết và làm những thí nghiệm nhỏ để tạo ra tuyết. Trong sự kiện, các bạn nhỏ cũng sẽ được chơi trò chơi “Christmas Catapults và Flying Reindeer” và làm người tuyết vui nhộn Olaf với đầy đủ những kỹ năng sống dành cho trẻ em được kèm trong phương pháp STEM.

 

 

Ngày tiếp theo, với chủ đề “Chuyến xe chở quà của ông già Noel” chúng ta có các hoạt động hấp dẫn như chơi trò chơi Candy Cane Hunt, tập gói những món quà xinh xắn và đáng yêu rồi tự tay tặng những món quà ý nghĩa đấy cho những người thân của mình. Thêm nữa, các cô cậu cũng sẽ được tìm hiểu công việc của ông già Noel quan sát những đứa trẻ ngoan và chuẩn bị quà để dành tặng trong dịp lễ Noel này. Và đặc biệt, trong buỗi lễ này, các bé sẽ được chế tạo một chú Robot để chở quà giúp đỡ ông già Noel.

 

 

Với chủ đề “Cùng nhau trở về Trái Đất” trong ngày kế tiếp, Hệ thống Giáo dục Kỹ năng sống Cara cũng chuẩn bị cho các bạn trẻ trò chơi “Tree ball sort” và thử thách “Zip line adventure: Trở về Trái Đất”. Các bạn cũng sẽ được tìm hiểu về sự tích cây thông Noel và bắt tay vào trang trí cây thông Noel cho riêng mình.

 

 

Ngày sau đó, với chủ đề “Chuẩn bị cho Giáng sinh” Cara đã chuẩn bị cho các bạn nhỏ thật nhiều hoạt động hấp dẫn: như hoạt động ghép tranh Noel, tìm hiểu về công việc chuẩn bị đón Noel: Trang trí nhà cửa, viết thư gửi ông già Noel. Và các bạn cũng sẽ được sáng tạo “vòng nguyệt quế” để treo trong căn nhà của chính mình.

 

 

Đặc biệt, riêng hai ngày thứ 7 và Chủ nhật Hệ thống Giáo dục Kỹ năng sống Cara đã thiết kế chủ đề “Thắp sáng khu vườn giáng sinh” với nhiều hoạt động kịch tính như trò chơi Qua cửa: Don’t ring the bells, cùng nhau học điệu nhảy Noel Dance, thực hiện thử thách thăng bằng, tìm hiểu sự tích Santa Clause, trải nghiệm hoạt động STEM: Thắp sáng khu vườn giáng sinh. Và hoạt động gặp gỡ ông già Noel và nhận quà là hoạt động không thể thiếu của hai ngày lễ này.

 

 

Các bạn nhỏ của chúng ta sẽ học được những kỹ năng sống dành cho trẻ em, vận dụng nó qua những trải nghiệm những hoạt động trò chơi và được thỏa sức sử dụng tư duy sáng tạo của mình với những hoạt động đậm chất STEM và mang những sản phẩm do chính tay các bạn tự làm về nhà.

 

Hãy đăng kí ngay để có một giáng sinh ý nghĩa cùng Hệ thống Giáo dục Kỹ năng sống Cara nhé!