Khóa học kỹ năng giao tiếp cho trẻ

GIỚI THIỆU CHUNG

♦  Con người là một sinh vật xã hội – ngay từ khi sinh ra, con người đã có nhu cầu liên lạc, giao tiếp và ứng xử với môi trường và những người xung quanh để phát triển và tồn tại. Vì thế kỹ năng giao tiếp được xem là một trong những kiến thức nền tảng của con người…

 

♦  Đối với trẻ nhỏ, ngay từ khi trẻ chào đời, thì giao tiếp đã là một kỹ năng quan trọng giúp trẻ tồn tại và phát triển, trẻ giao tiếp qua ánh mắt, qua các cử động của tay chân và đặc biệt là qua tiếng khóc…Lớn hơn một chút, trẻ được hình thành kỹ năng giao tiếp ngay trong cuộc sống hàng ngày . Vì thế kỹ năng giao tiếp được xem là một năng lực cần thiết cho trẻ mở rộng quan hệ từ trong gia đình cho đến ngoài xã hội.

 

♦  Chương trình “Kỹ năng giao tiếp” của Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara (tên gọi cũ: Trung Tâm iSmartkids) dành cho trẻ từ 4-8 tuổi cung cấp những kiến thức cơ bản đầu tiên cho trẻ về cách giao tiếp hiệu quả. Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp trẻ phát triển sự tự tin, có ý thức tốt về giá trị bản thân, và duy trì các mối quan hệ tốt hơn với bạn bè và những người xung quanh. Giao tiếp là cách phát triển tất cả các mối quan hệ này thông qua việc trẻ thể hiện bản thân bằng cách bộc lộ những suy nghĩ, cảm xúc của mình và kết nối với những người khác.

 

♦  Chương trình Kỹ năng sống – Kỹ năng giao tiếp được xây dựng dựa trên nền tảng các chương trình đào tạo kỹ năng sống cho nhà trường – học sinh – phụ huynh ở các nước có nền kinh tế phát triển như Hoa Kỳ, Nhật Bản,…kết hợp với hoàn cảnh thực tế ở Việt Nam hiện nay. Thông qua các câu chuyện sinh động, các hoạt động thực hành, làm việc nhóm, đóng vai,…trẻ thực sự có cơ hội trải nghiệm và ứng dụng những kiến thức đã học vào cuộc sống thực tế.

 

Học sinh tự tin giao tiếp trong lớp học

 

MỤC TIÊU CỦA KHÓA HỌC

Chương trình “Kỹ năng giao tiếp” được xây dựng để hướng tới các mục tiêu sau đây:
– Trang bị cho trẻ các kiến thức cơ bản về kỹ năng giao tiếp
– Giúp trẻ hiểu được những ưu điểm của kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày.
– Giúp học sinh biết giải quyết các tình huống khó khăn trong cuộc sống
– Biết lắng nghe và chia sẻ
– Góp phần hình thành nhân cách cho trẻ.
ĐỐI TƯỢNG THEO HỌC
– Học sinh từ 4 – 8 tuổi.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

– Khóa học kéo dài 8 buổi, mỗi buổi 90 phút, tuần 01 buổi.
♦  Buổi 1: Kỹ năng giới thiệu bản thân và làm quen
♦  Buổi 2: Kỹ năng nói lời cảm ơn
♦  Buổi 3: Kỹ năng nói lời xin lỗi
♦  Buổi 4 + 5: Phép lịch sự trong giao tiếp
♦  Buổi 6: Kỹ năng nói chuyện và ứng xử
♦  Buổi 7: Trung thực và nói dối
♦  Buổi 8: Ích kỷ và chia sẻ