BIẾT CÁCH NÓI CHUYỆN VỚI CON VỀ TÌNH YÊU

Ở buổi trước chúng ta đã tìm hiểu cách làm thế nào khi con yêu sớm. Nhưng khi mình biết được người mà con mình yêu không tốt thì mình lại không biết làm cách nào nói chuyện tình yêu với con.

Bố mẹ ạ. Chúng ta luôn luôn xem con mình là tất của mình, chăm lo cho con từng giấc ăn, giấc ngủ, hi sinh bản thân mình cho con, Và cũng là người đi trước và có nhiều kinh nghiệm nhưng khi nó thì con lại không lắng nghe mình, cãi mình để cho mình càng trở nên bực mình hơn rồi xem con mình như một đứa trẻ không biết gì. Nhưng bố mẹ ơi, có một điều mà bố mẹ phải biết là chúng ta không thể sống với các con hết cuộc đời và việc bố mẹ luôn luôn áp đặt suy nghĩ của mình lên bản thân các con thì sẽ khiến cho con không sống đúng cuộc sống của mình. Thay vì mắng con, kiểm soát con thì bố mẹ hãy:

 1. Mở lòng chia sẻ và lắng nghe con.
 • Các con sẽ rất khó để chia sẻ cảm xúc của mình đối với bố mẹ nên bố mẹ nên chủ động nói chuyện với con nhiều hơn. Nhưng khi nói chuyện bố mẹ nên nói chuyện với tư cách là những người bạn chứ không phải là những người bố giáo dục con
 • Khi bố mẹ làm bạn với con thì không có nghĩa là bố mẹ cứ khuyên nhủ con, chỉ bảo con và luôn xem mình là đúng và không lắng nghe con thì sẽ khiến con cảm thấy có khoảng cách, Thay vào đó bố mẹ nên lắng nghe con để hiểu con nhiều hơn
Cách nói chuyện với con về tình yêu

Cách nói chuyện với con về tình yêu

 1. Giúp con hiểu thế nào là tình yêu
 • Khi đã làm bạn được với con thì bố mẹ hãy dần dần giúp con hiểu được thế nào là tình yêu để con có thể hiểu hơn về tình yêu
 • Có thể ở tình cảm đầu đời các bạn còn bị bỡ ngỡ và chưa có nhiều kinh nghiệm nên bộ mẹ cần trang bị kiến thức để con có thể hiểu hơn và trang bị tốt kiến thức để không bị bỡ ngỡ.
  Giúp con hiểu thế nào là tình yêu

  Giúp con hiểu thế nào là tình yêu

 1. Nói chuyện tình yêu với con về sinh lý tuổi mới lớn
 • Ở giai đoạn này các bạn cần hiểu hơn về cơ thể mình, những thay đổi sinh trước trong giai đoạn dậy thì để con có thể bảo vệ chính mình.
  Nói chuyện với con về sinh lý tuổi mới lớn

  Nói chuyện với con về sinh lý tuổi mới lớn

  Như bố mẹ cũng đã biết Khi ở độ tuổi dậy thì thì việc có tình cảm với người khác giới cũng là điều bình thường. Tuy nhiên ở độ tuổi thiếu nên thì cảm xúc cũng chưa được chín chắn, tâm sinh lý cũng được thay đổi theo. Và những cảm xúc đó nếu không được định hướng đúng thì cũng sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc và niềm tin của con người ở mai sau.

  Vừa rồi là những cách giúp con tập trung học tập. Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara là một trong những hệ thống chuyên giảng dạy Kỹ Năng Sống cần thiết cho trẻ. Sau 9 năm phát triển, Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara  (tên gọi cũ iSmartKids) là thương hiệu hàng đầu về giáo dục kỹ năng sống chất lượng cao cho học sinh Việt Nam. Các khóa học tại CARA giúp học sinh rèn luyện, phát triển kỹ năng sống gắn liền với giáo dục giá trị sống, làm giàu kiến thức gắn với định hướng nghề nghiệp. Từ đó, học sinh có thể khắc phục được các nhược điểm, phát huy các ưu điểm; biết cách đối mặt và vượt qua những khó khăn trong từng độ tuổi; tự tin thiết lập và thực hiện mục tiêu học tập, mục tiêu cuộc sống trong thời đại toàn cầu hóa.   

  Giáo viên Nguyễn Thị Trúc – Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara