8 NGUYÊN TẮC AN TOÀN KHI TRẺ Ở NHÀ MỘT MÌNH

Một lúc nào đó, bạn sẽ phải để con ở nhà một mình. Đó là một thử thách không nhỏ với 2 mẹ con, vì thế, hãy dạy con những kiến thức cần thiết để đảm bảo an toàn và hạn chế rủi ro đáng tiếc.

Bố mẹ có thể dựa vào 1 trong 8 nguyên tắc sau đây để nhắc nhở bé:

 1. Không tiếp khách
 2. Không mở cửa cho bất cứ ai
 3. Khóa tất cả các cửa
 4. Không ra khỏi nhà
 5. Chỉ trả lời điện thoại của người nhà
 6. Trường hợp khẩn cấp gọi 1-1-3 hoặc bố mẹ
 7. Hòa thuận với anh chị em
 8. Không kể với bất kì ai là mình “đang ở nhà một mình”
  Nguyên tắc an toàn khi ở nhà một mình

  Nguyên tắc an toàn khi ở nhà một mình

Ngoài ra, bố mẹ cũng cần lưu tâm đến việc dạy con các yếu tố an toàn như sau:Dạy con những kỹ năng thoát hiểm

Dán danh sách số điện thoại khẩn cấp, bao gồm số điện thoại của các thành viên trong gia đình, những người hàng xóm và bạn bè đáng tin cậy, cả số của những nhân viên cấp cứu.
Dạy con kỹ năng  sơ cứu cơ bản đầu tiên.
Để đèn pin, nến, các thiết bị chạy bằng pin ở vị trí dễ lấy trong trường hợp mất điện. Hãy chỉ cho bé chỗ để những vật này.
– Đảm bảo rằng con luôn biết cách liên lạc với bạn khi bạn đi vắng, bé biết số điện thoại cầm tay cũng như số điện thoại văn phòng của bạn. Hãy thường xuyên kiểm tra hộp thư tin nhắn và nhanh chóng bắt máy khi thấy cuộc gọi hay tin nhắn của con.
– Dự trữ một số thực phẩm ăn liền được đóng gói sẵn
– Thường xuyên gọi và kiểm tra con mình khi bé ở nhà một mình. Hãy cho bé biết nếu bạn về muộn.

Dạy con những kỹ năng thoát hiểm

Dạy con những kỹ năng thoát hiểm

Việc đôi lúc để bé ở nhà một mình có thể khiến bố mẹ có cảm giác lo lắng. Do đó, cần dạy bé những nguyên tắc để giúp bé biết đề phòng trước nguy hiểm giúp trẻ có thể tự lập khi ở nhà

Vừa rồi là những điều về phong cách nuôi dạy con uy quyền. Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara là một trong những hệ thống chuyên giảng dạy Kỹ Năng Sống cần thiết cho trẻ. Sau 9 năm phát triển, Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara  (tên gọi cũ iSmartKids) là thương hiệu hàng đầu về giáo dục kỹ năng sống chất lượng cao cho học sinh Việt Nam. Các khóa học tại CARA giúp học sinh rèn luyện, phát triển kỹ năng sống gắn liền với giáo dục giá trị sống, làm giàu kiến thức gắn với định hướng nghề nghiệp. Từ đó, học sinh có thể khắc phục được các nhược điểm, phát huy các ưu điểm; biết cách đối mặt và vượt qua những khó khăn trong từng độ tuổi; tự tin thiết lập và thực hiện mục tiêu học tập, mục tiêu cuộc sống trong thời đại toàn cầu hóa.    

Giáo viên Nguyễn Yến Nhi – Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara