Ban biên tập chương trình phát thanh kênh 1 của Đài PTTH Hà Nội (HanoiTV) đã hợp tác với Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara (tên gọi cũ: Trung tâm phát triển tài năng trẻ em iSmartKids) xây dựng nội dung chương trình phát thanh “Giáo dục Kỹ năng sống” cho trẻ em độ tuổi mầm non và tiểu học.

 

Chương trình được phát sóng trên kênh FM90Mhz trong khung giờ 11h05 – 11h15 và phát lại 19h50 – 20h hàng ngày. Ngoài việc định hướng, xây dựng các chủ đề phát sóng, CARA còn cử các chuyên gia giáo dục kỹ năng sống chia sẻ các phương pháp, kinh nghiệm hữu ích cho các bậc phụ huynh là thính giả của HanoiTV.

 

Ông Nguyễn Trọng Tiến – PTGĐ Đào tạo- Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara (tên gọi cũ: Trung tâm phát triển tài năng trẻ em iSmartKids) cho biết mục đích chính của CARA khi tham gia xây dựng nội dung phát sóng chương trình này là nhằm giúp các cha mẹ có thêm thông tin bổ ích trong việc nuôi dạy trẻ, đặc biệt giúp cha mẹ hiểu đúng về tầm quan trọng của giáo dục kỹ năng sống đối với trẻ em, nhất là trẻ em ở độ tuổi mầm non.

 

Chương trình bắt đầu thực hiện từ tháng 2/2016, hứa hẹn sẽ mang lại những giải đáp bổ ích cho những lo lắng, băn khoăn của các bậc phụ huynh trong quá trình nuôi dạy con trẻ.

 

Quý phụ huynh có thể nghe lại các phóng sự theo từng chủ đề dưới đây:

Rèn kĩ năng sống cho con theo kiểu mẹ Nhật

Theo TS. Nguyễn Trọng Tiến – Trung tâm Kĩ năng sống iSmartKids, điều dễ nhận thấy ở trẻ em Nhật Bản là sự kỉ luật, tính chủ động, độc lập…bên cạnh đó trẻ em Nhật Bản được rèn luyện bài bản về các kĩ năng sống cần thiết từ nhỏ, nên khả năng thích nghi, […]

Chủ đề : Vì sao nên dạy trẻ làm thủ công

Theo TS. Nguyễn Trọng Tiến – chuyên gia tham vấn Kĩ năng sống iSmartKids, trẻ em gặt hái được nhiều lợi ích từ việc làm đồ thủ công. Trẻ được hưởng niềm vui của cảm giác hoàn thành, làm thành công một việc do mình nghĩ ra. Làm đồ thủ công còn giúp trẻ tìm hiểu […]

Chủ đề: Giúp trẻ vượt qua sợ hãi

Trẻ em có đặc tính dễ sợ hãi điều gì đó, bởi gì xung quanh của trẻ là một thế giới vô cùng rộng lớn.Khi đó trẻ chưa quen biết và khám khá thế giới này

Chủ đề: Cách xử phạt khi trẻ làm sai

Khi đứa con không chịu ăn, Con quấy khóc, nghịch ngợm và không nghe lời. Hay là làm những việc sai là một lý do phổ biến khiến cho các bậc phụ huynh mất bình tĩnh và quát mắng bé.

Chủ đề: Xây dựng môi trường gia đình giúp trẻ phát triển toàn diện

Mỗi con người chúng ta sinh ra đều có gia đình. Gia đình chính là tế bào của xã hội và là mái ấm và cũng là điểm xuất phát của mỗi con người chúng ta.

Chủ đề: Giúp trẻ mạnh dạn trong giao tiếp

Làm cha mẹ ai cũng muốn con mình có thể tự bản thân khám phá và nhận thức được những điều mới lạ hấp dẫn đang đổi mới hàng ngày nhưng không phải đứa trẻ nào cũng đủ dũng cảm và sự tự tin để lao vào khám phá môi trường xung quanh.

Chủ đề: Tạo hứng thú học tập cho trẻ

Trong bộ não của mỗi trẻ nhỏ đều tồn một trung khu điều khiển sự tập trung và chăm chỉ của trẻ.Tuy nhiên cách dạy dỗ của cha mẹ đóng một vai trò quan trọng để tạo ra cho trẻ thói quen tốt

Trang 1 của 3123