Các khóa học phát triển kỹ năng sống chuyên sâu

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em cần chọn đúng thời điểm, nếu trẻ được giáo dục vào “thời điểm vàng”, thời điểm trước 6 tuổi trẻ sẽ phát huy được tối đa tiềm năng, tố chất. Hai giáo sư người Thụy Điển Hiddink và Langal qua các thực nghiệm và quan sát đã kết luận: “Việc học tập ngay khi còn nhỏ không chỉ có tác dụng kích thích mà còn có khả năng làm thay đổi thành phần kết cấu của não bộ, làm cho các tế bào não phát triển phức tạp hơn lên, từ đó có thể tạo ra những tế bào não có chất lượng cao, bồi dưỡng nên những con người thông minh vượt trội”.

Chương trình đào tạo và phát triển kỹ năng sống toàn diện iSmartPro của iSmartKids hướng tới mục tiêu giúp trẻ phát triển toàn diện ngay từ những năm đầu đời trên cả 4 khía cạnh: trí thông minh, vận động, cảm xúc và giao tiếp. Với những nền tàng kỹ năng cơ bản được trau đồi từ chương trình này, tùy theo năng khiếu và khả năng của từng trẻ, phụ huynh có thể lựa chọn tiếp tục cho trẻ tham gia các khóa học phát triển kỹ năng sống chuyên sâu khác.
Các khóa học phát triển kỹ năng sống chuyên sâu cho trẻ ở độ tuổi mầm non và tiểu học bao gồm:

♦  Khóa học “Kỹ năng MC”.
♦  Khóa học “Hành trang cho trẻ vào lớp 1”.

KHÓA HỌC “KỸ NĂNG MC”

1. Giới thiệu chung.

Khóa học “Kỹ năng MC” dành cho trẻ từ 6 – 12 tuổi giúp trẻ xây dựng thói quen tư duy sáng tạo, nhanh nhạy; trang bị sự tự tin trong lời nói, dáng dấp và phong cách, hình thành trong các em sự mạnh dạn, vững vàng ngay từ khi còn nhỏ.
Ngoài ra khi đến với khóa học này trẻ sẽ có khả năng diễn đạt trôi chảy, liền mạch. Tính vui vẻ, hài hước trong trẻ được kích thích, trẻ sẽ biết cách thể hiện cảm xúc chuẩn mực trong từng trường hợp cụ thể. Trẻ sẽ biết cách sử dụng ngôn ngữ hình thể và được rèn luyện và bồi dưỡng các kỹ năng lắng nghe, trò chuyện, kỹ năng giải quyết vấn đề…

2. Mục tiêu của khóa học

Khóa học “Kỹ năng MC cho trẻ” được xây dựng để hướng tới các mục tiêu sau đây:
♦  Rèn luyện kỹ năng ghi nhớ nhanh, kỹ năng làm chủ tình huống, kỹ năng ứng phó kịp thời trước các câu hỏi, các vấn đề được đưa ra. Từ đó vận dụng vào học tập ở trường.
♦  Xây dựng cho trẻ những thói quen trong giao tiếp, tặng cường khả năng tự tin cho trẻ.
♦  Giúp các em thể hiện được bản thân mình trước mọi người, thúc đẩy những trẻ có đam mê theo đuổi nghề phát thanh, MC thực hiện mơ ước của mình. Hình thành phong cách nói chuyện, thuyết trình chuyên nghiệp, mạnh dạn.
♦  Rèn luyện kỹ năng giao tiếp thu hút sự chú ý của người nghe cho trẻ.
♦  Kích thích tính hài hước, dí dỏm của trẻ.
♦  Giúp trẻ biết cách vận dụng tốt những vốn từ trong các trường hợp khác nhau, tự tin giao tiếp với những người xung quanh.

3. Đối tượng theo học.

♦  Học sinh từ 6 – 12 tuổi.

4. Nội dung chương trình.

Khóa học kéo dài 16 buổi, mỗi buổi 60 phút, tuần 01 buổi (2 tiết). Sau khi kết thúc khóa học, trẻ có thể xây dựng chương trình, dẫn chương trình như những MC chuyên nghiệp.
 ♦ Bài 1: Nhập môn MC.
 ♦ Bài 2+3: Kỹ năng giọng nói.
 ♦ Bài 4+5: Kỹ năng diễn xuất.
 ♦ Bài 6+7: Kỹ năng phỏng vấn và xử lý tình huống.
 ♦ Bài 8+9+10: Kỹ năng biên tập.
 ♦ Bài 11+12: Tác phong sân khấu – Tôi là số 1.
 ♦ Bài 13+14: Kỹ năng hoạt náo và cuốn hút khán giả.
 ♦ Bài 15+16:Thi làm MC.

KHÓA HỌC “HÀNH TRANG CHO TRẺ VÀO LỚP 1”

1. Giới thiệu chung.

Giai đoạn trẻ từ mầm non vào lớp 1 được xem là thời kỳ khủng hoảng về tâm lý của trẻ, nếu không vượt qua được sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả học tập của trẻ, tại sao lại vậy?
Khi trẻ chuyển môi trường học tập, đồng thời trẻ phải đối mặt với hang loạt những thói quen mới, ngoài những quy định về nề nếp trên lớp trẻ còn phải học bài và tạo dựng các mối quan hệ với thầy cô và bạn bè, điều đó làm cho trẻ lo lắng, sợ hãi, thậm chí co cụm bản than không dám thể hiện mình trước mọi người. Các bậc phụ huynh thường trú trọng cho con học các môn trước khi vào lớp 1 nhưng điều đó có thật sự cần thiết? Đối với trẻ ở giai đoạn này nếu bố mẹ cho trẻ học quá nhiều kiến thức trước trẻ sẽ thấy nhàm chán và không tạo được hứng thú cũng như kích thích sự tò mò, sáng tạo cho trẻ khi học chính thức. Điều cần thiết cho trẻ lúc này chính là việc bố mẹ trang bị cho con những kỹ năng cơ bản để con có thể tự tin bước vào môi trường mới
Khóa học “Hành trang cho bé vào lớp 1” của iSmartkids dành cho trẻ từ 4 – 6 tuổi rèn luyện cho trẻ những kỹ năng cơ bản để trẻ có thể tự tin bước vào lớp 1. Khóa học sẽ giúp trẻ làm quen với môi trường mới, bạn bè mới, thầy cô giáo mới mà không phải lo lắng, sợ hãi. Trẻ biết cách thể hiện bản thân cũng như xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh.

2. Mục tiêu của khóa học.

Chương trình “Hành trang cho bé vào lớp 1” được xây dựng để hướng tới các mục tiêu sau đây:
♦  Trang bị cho trẻ các kiến thức cơ bản về kỹ năng làm quen, giao tiếp, bảo vệ bản than và tính kỷ luật trong lớp học.
♦  Giúp trẻ tự tin thể hiên bản than trong học tập và tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh.
♦  Giúp học giải quyết được các tình huống xảy ra trong các mối quan hệ thầy cô, bạn bè một cách thông minh.
♦  Tạo dựng tiền đề cho việc tiếp thu kiến thức của trẻ.
♦  Góp phần hình thành nhân cách cho trẻ.

3. Đối tượng theo học.

♦  Học sinh từ 4 – 6 tuổi.

4. Nội dung chương trình.

Khóa học kéo dài 16 buổi, mỗi buổi 90 phút, tuần 02 buổi.

 ♦  Buổi 1: Kỹ năng chào hỏi, giới thiệu bản thân.
 ♦  Buổi 2: Tính kỷ luật trong lớp.
 ♦  Buổi 3: Ngồi học đúng tư thế.
 ♦  Buổi 4: Kỹ năng nói lời cảm ơn.
 ♦  Buổi 5: Kỹ năng nói lời xin lỗi.
 ♦  Buổi 6+7: Kỹ năng tự phục vụ.
 ♦  Buổi 8: Phép tắc trong việc xin – cho.
 ♦  Buổi 9: Lịch sự trong ăn uống.
 ♦  Buổi 10+11+12: Lịch sự trong giao tiếp.
 ♦  Buổi 13: An toàn với các dị vật.
 ♦  Buổi 14: An toàn khi tham gia giao thông.
 ♦  Buổi 15: Ứng xử khi bị lạc.
 ♦  Buổi 16: Bảo vệ bản than trước nạn bắt cóc, tống tiền.