Cách tự học luyện thi IELTS tại nhà hiệu quả

Có cơ hội được học tập và trải nghiệm tại những hệ thống giáo dục tiên tiến hàng đầu trên thế giới là ước mơ của không ít các bạn trẻ tại Việt Nam, và một trong những địa điểm hàng đầu mà các học sinh, sinh viên mơ ước chính là nước Mỹ.

Tuy nhiên để có thể thực hiện hóa ước mơ du học thì yếu tố đầu tiên và bắt buộc mà bạn cần phải đảm bảo đó chính là khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh và sẽ được chứng minh thông qua các tín chỉ uy tín như là IELTS.

Tất nhiên, bên cạnh đó, bạn cũng cần phải có phương pháp tự ôn luyện tại nhà. Chính vì thế, trong bài viết này, ETEST xin được chia sẻ đến bạn cách tự học IELTS tại nhà hiệu quả!Xây dựng kế hoạch Luyện thi IELTS tại nhà 

 

Để có thể tự luyện thi IELTS tại nhà và đạt được kết quả tốt thì bạn cần phải hiểu rõ về năng lực của bản thân, thật sự cố gắng và nghiêm túc trong việc học tập cũng như có thể tự xây dựng cho mình một lộ trình học tập phù hợp và hiệu quả.

Điều đầu tiên bạn cần làm chính là đánh giá đúng năng lực tiếng Anh hiện tại bằng cách thử các bài test miễn phí trên trang web hoặc đăng ký kiểm tra trình độ tại các trung tâm Anh ngữ như ETEST.

Sau đó bạn cần lập ra một danh sách cụ thể những việc cần phải làm để có thể cải thiện được các kỹ năng tiếng Anh có trong bài thi như nghe, nói, đọc, viết và luyện tập liên tục mỗi ngày.

Bạn có thể sử dụng một cuốn sổ để ghi chú lại những gì bạn đã học được để qua đó biết được mức độ tiến bộ của bạn mỗi ngày cũng như là tìm ra những mặt mình còn yếu và cải thiện.

Và điều quan trọng nhất đó chính là chăm chỉ học tập và thật sự kiên trì đến phút cuối cùng để hoàn thành mục tiêu mình đề ra. 

Bí quyết đạt điểm cao khi kiểm tra IELTS

 

Bài thi IELTS sẽ kiểm tra năng lực của bạn ở cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tuy nhiên với hệ thống giáo dục tiếng Anh ở Việt Nam hiện tại các bạn trẻ thông thường sẽ yếu hơn về kỹ năng nghe và nói do đó nên dành nhiều thời gian hơn để luyện tập thành thạo.

Bạn nên có sự chuẩn bị  đặc biệt là về từ vựng đối với các chủ đề thường xuất hiện trong bài thi Ielts như là phương tiện truyền thông, môi trường, giao thông, giáo dục, y tế, năng lượng, con người, nhà cửa hay công việc.

Bạn nên tham khảo và ôn tập với bộ giáo trình Cambridge IELTS, đây là chương trình thường được sử dụng giảng dạy tại các trung tâm Anh ngữ, thực sự chất lượng và hiệu quả.

Nếu bạn đang sở hữu mức điểm IELTS 6.0 cho đến 6.5 thì có thể dễ dàng nâng lên mức 7.0 thậm chí 7.5 bằng cách nâng cao kỹ năng làm bài cũng như làm chủ thời gian trong phòng thi.  

Lộ trình luyện thi IELTS cụ thể

 

Để có thể tự luyện thi IELTS hiệu quả ngay tại nhà bạn có thể áp dụng các phương pháp như:

  • Dành quỹ thời gian tối thiểu 4h mỗi ngày cho việc luyện thi tiếng Anh, mỗi ngày tập trung 1 kỹ năng duy nhất
  • Chú trọng hơn vào kỹ năng bản thân còn hạn chế và tìm cách khắc phục
  • Thường xuyên luyện tập với các cấu trúc nâng cao sẽ giúp bạn dễ dàng ăn điểm trong bài thi IELTS
  • Xem phim tiếng Anh không phụ đề vừa giúp bạn giải trí lại vừa có thể học một cách tự nhiên, hiệu quả

Luyện thi IELTS là cả một quá trình đòi hỏi một phương pháp ôn luyện đúng đắn cùng sự nỗ lực và quyết tâm của bản thân.

Trung tâm  ETEST với đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm cùng phương pháp dạy học hiệu quả, lộ trình chi tiết là một sự lựa chọn đáng tin cậy của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.

Tham khảo thêm các thông tin khác về ETEST tại website: etest.edu.vn