Khóa học kỹ năng làm việc nhóm

GIỚI THIỆU CHUNG

 

♦  Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại, việc tổ chức làm việc theo nhóm ngày càng phổ biến. Làm việc nhóm cũng là một trong những cách giúp học viên học tập chủ động hơn và có kết quả hơn. Sự hợp tác trong công việc, học tập và nghiên cứu là một trong những phương pháp tốt nhất để đi đến thành công. Cái ta tưởng là khó thì đối với những người khác lại rất dễ dàng, cái ta thiếu thì người khác lại dư…Vì vậy, làm việc nhóm là sự cộng hưởng tốt nhất cho mọi người.

 

♦  Nếu chúng ta tìm kiếm trong trang Google cụm từ “làm việc nhóm”, thì chúng ta sẽ có hàng nghìn kết quả về làm việc nhóm. Điều này chứng tỏ kỹ năng làm việc theo nhóm ngày càng phổ biến trên khắp thế giới và cần thiết cho mọi người.

♦  Chương trình “Kỹ năng làm việc nhóm” dành cho trẻ từ 6-12 tuổi cung cấp những kiến thức cơ bản đầu tiên cho trẻ về cách làm việc nhóm hiệu quả. Giúp trẻ hiểu được khái niệm “teamwork”, những kỹ năng cơ bản của việc làm việc nhóm, những ưu điểm vượt trội của kỹ năng làm việc nhóm đối với trẻ trong cuộc sống.

 

♦  Chương trình được xây dựng dựa trên nền tảng các chương trình đào tạo kỹ năng sống cho nhà trường – học sinh – phụ huynh ở các nước có nền kinh tế phát triển như Hoa Kỳ, Nhật Bản,…kết hợp với hoàn cảnh thực tế ở Việt Nam hiện nay. Thông qua các câu chuyện sinh động, các hoạt động thực hành, làm việc nhóm, đóng vai,…trẻ thực sự có cơ hội trải nghiệm và ứng dụng những kiến thức đã học vào cuộc sống thực tế.

 

 

MỤC TIÊU CỦA KHÓA HỌC

 

Chương trình “Kỹ năng làm việc nhóm” được xây dựng để hướng tới các mục tiêu sau đây:
♦  Trang bị cho trẻ các kiến thức cơ bản về khái niệm teamwork
♦  Giúp trẻ thấy được vai trò của bản thân trong làm việc nhóm
♦  Giúp trẻ hiểu được những giá trị tích cực của làm việc nhóm
♦  Trẻ có cơ hội hòa nhập với nhiều môi trường khác nhau hơn khi đã trưởng thành
Góp phần hình thành nhân cách cho trẻ.

 

ĐỐI TƯỢNG THEO HỌC
♦  Học sinh từ 6 – 12 tuổi.

 

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

 

Khóa học kéo dài 8 buổi, mỗi buổi 90 phút, tuần 01 buổi.
♦  Buổi 1: Tìm hiểu về KN làm việc nhóm
♦  Buổi 2: Kỹ năng tổ chức công việc, theo nguyên tắc 5W + 1H
♦  Buổi 3: Kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân
♦  Buổi 4: Hoạt động nhóm
♦  Buổi 5: Điều hành nhóm
♦  Buổi 6 + 7: Kỹ năng làm việc nhóm
♦  Buổi 8: Thực hành làm việc nhóm