Khóa học Kỹ năng bảo vệ bản thân cho trẻ

GIỚI THIỆU CHUNG

♦  Mỗi chúng ta đều nhận thấy rằng khi xã hội càng hiện đại, càng phát triển thì cũng chứa đựng càng nhiều những mối nguy hiểm cho trẻ và trẻ con thì rất hiếu kỳ, luôn tò mò khám phá những điều mới lạ xung quanh trẻ. Trong khi đó thì các bậc cha mẹ lại chưa có phương pháp dạy con những kỹ năng để bảo vệ bản thân trước những nguy hiểm mà lại tìm cách nghiêm cấm con tiếp xúc với các rủi ro . Chính điều này càng kích thích tính tò mò, muốn khám phá trong trẻ.

♦  Kỹ năng bảo vệ bản thân trước những nguy hiểm là thực sự cần thiết cho trẻ ở các giai đoạn tuổi khác nhau. Khi trẻ càng trưởng thành thì trẻ lại càng phải đối mặt với những nguy hiểm nhiều hơn ở mức độ cao hơn như cướp giật, xâm hại, bắt cóc… Thậm chí chúng ta cũng thấy có rất nhiều những tai nạn thương tâm của trẻ ở trong chính gia đình của mình, tại sao lại vậy? chính bởi vì trẻ chưa nhận thức được đâu là những mối nguy hiểm và trẻ không có kỹ năng ứng phó trước những mối nguy hiểm đó.

♦  Để trẻ có thể tự bảo vệ bản thân mình trước những nguy hiểm thì phụ huynh cần giúp trẻ hình thành thói quen và kỹ năng cần thiết. Ngoài ra cha mẹ cũng cần dạy cho trẻ biết những mối nguy hiểm và kỹ năng ứng phó với nguy hiểm mà trẻ có thể gặp phải trong gia đình, ở trường học và ngoài xã hội phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Điều đó sẽ giúp trẻ cảm thấy tự tin và sẵn sàng vượt qua những nguy hiểm trong cuộc sống.

♦  Chương trình “Kỹ năng bảo vệ bản thân cho trẻ” dành cho trẻ từ 4-12 tuổi giúp trẻ có những kỹ năng cơ bản để bảo vệ bản thân trước những tai nạn, tệ nạn xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

 

kỹ năng bảo vệ bản thân

 

MỤC TIÊU CỦA KHÓA HỌC

Chương trình“Kỹ năng bảo vệ bản thân cho trẻ” được xây dựng để hướng tới các mục tiêu sau đây:
– Rèn luyện kỹ năng tự bảo vệ bản thân mình trước các tình huống nguy hiểm trong cuộc sống
– Giúp trẻ phân tích và xử lý an toàn khi có những nguy hiểm xảy ra
– Giúp trẻ tự tin khám phá thế giới với sự chủ động kiểm soát của bản thân
– Giúp trẻ biết cách tự sơ cứu vết thương khi có tai nạn xảy ra
– Thúc đẩy sự trưởng thành của trẻ về mặt nhân cách lẫn trí tuệ

ĐỐI TƯỢNG THEO HỌC
– Học sinh từ 4 – 12 tuổi.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Khóa học kéo dài 8 buổi, mỗi buổi 90 phút, tuần 01 buổi tuần. Sau khi kết thúc khóa học, trẻ có thể biết cách bảo vệ bản thân mình trước những tai nạn, tệ nạn trong cuộc sống.
♦  Bài 1: An toàn khi tham gia giao thông
♦  Bài 2: Ứng xử khi bị lạc
♦  Bài 3: Bảo vệ bản thân tránh bị xâm hại
♦  Bài 4: An toàn khi tự chơi
♦  Bài 5: An toàn với lửa
♦  Bài 6: An toàn với nước
♦  Bài 7: An toàn với điện
♦  Bài 8: Thực hành bảo vệ bản thân thông qua các tình huống về nội dung bài đã học