Khóa học bé tự tin – iSmartConfidence

GIỚI THIỆU CHUNG

♦    Cuộc sống muôn màu, muôn vẻ luôn vận động, biến đổi từng ngày, từng giờ với biết bao điều mới lạ. Tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng có thể nhanh chóng thích nghi được với những đổi thay đó. Chúng ta luôn cố gắng tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục nó để hoàn thiện bản thân mình. Và dần dần, điều mới lạ đó sẽ trở thành một điều thân thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng muốn đối diện và thay đổi được những điều đó, con người cần phải có sự tự tin. Tự tin là hành trang không thể thiếu trên hành trình tìm kiếm thành công.

♦    Đối với các bậc làm cha làm mẹ, con cái là món quà quý giá nhất mà cuộc sống ban tặng.Và cha mẹ nào cũng mong muốn cho con mình có được những thành công trong cuộc sống.Nhưng để đạt được điều đó, trẻ nhỏ cần phải được trau dồi cho mình kỹ năng tự tin trong xã hội.Bởi đối với các con, thế giới xung quanh luôn là một vùng trời mới lạ mà trẻ con muốn tìm hiểu,khám phá. Và sự tự tin là chìa khoá để con chiến thắng nỗi sợ hãi, mạnh dạn tiếp xúc, tìm hiểu,khám phá và chinh phục những điều mới lạ đó.

♦    Hiện nay, có rất nhiều các khoá học kỹ năng giúp trẻ tự tin trong giao tiếp và cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên không phải khoá học nào cũng mang lại kết quả như mong đợi của các bậc phụ huynh. Các bé được giảng dạy nhiều lí thuyết nhưng chưa có cơ hội được áp dụng chúng vào thực tế. Việc đánh giá sự phát triển của trẻ còn chưa được đầu tư và quan tâm đúng mức. Các bậc cha mẹ luôn băn khoăn về sự thay đổi của con em mình sau mỗi khoá học.

♦    Khóa học “iSmartConfidence – Bé tự tin” được xây dựng với phương pháp lấy thực hành làm nền tảng, khóa học giúp trẻ phát triển và trau dồi được kỹ năng tự tin thay vì chỉ hướng tới mục tiêu “dạy” theo kiểu cung cấp lý thuyết và khái niệm. Xã hội sẽ được thu nhỏ vào trong lớp học với những tình huống khác nhau để các con trải nghiệm, thể hiện năng lực của bản thân,mạnh dạn xử lí, giải quyết vấn đề. Đối với các trẻ nhút nhát, giáo viên sẽ giúp các bé khơi dậy khả năng của bản thân, từng bước tự tin khẳng định chính mình.

♦    Khác với các chương trình học khác, các bậc phụ huynh chỉ có thể đánh giá kết quả học của con mình sau khi khoá học đã kết thúc hay khi gặp phải những tình huống tương tự trong cuộc sống. Nhưng với “iSmartConfidence – Bé tự tin” lớp học sẽ có một số buổi với sự tham gia của cả các bậc cha mẹ và các bé. Ở đó, phụ huynh sẽ tham gia trực tiếp vào các tình huống để thử thách các con và cũng trực tiếp đánh giá được kết quả học tập của bé.

MỤC TIÊU CỦA KHÓA HỌC

–  Giúp trẻ tăng khả năng diễn đạt ngôn ngữ.
–  Giúp trẻ mạnh dạn thể hiện bản thân trước đám đông.
–  Khuyến khích ý chí tìm tòi, khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống.
–  Dũng cảm đối diện với khó khăn trong cuộc sống.
–  Mở rộng các mối quan hệ trong trường lớp và cuộc sống.
–  Phát huy khả năng, năng lực của bản thân trong xã hôi.

ĐỐI TƯỢNG THEO HỌC

–  Trẻ từ 4 – 10 tuổi.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Khoá học gồm 10 buổi, mỗi buổi học 90’, mỗi tuần 01 buổi.

–  Chủ đề 1: Khởi động cùng các bé tự tin.
–  Chủ đề 2: Kết bạn.
–  Chủ đề 3: Khám phá và thể hiện năng lực bản thân.
–  Chủ đề 4: Hiểu biết để tự tin.
–  Chủ đề 5: Quản lý cảm xúc.
–  Chủ đề 6: Suy nghĩ tích cực.
–  Chủ đề 7: Học cách tôn trọng.
–  Chủ đề 8: Hợp tác và chia sẻ.
–  Chủ đề 9: Tự lập.
–  Chủ đề 10: Tôi tự tin.