FasTracKids 299 Trung kính kỷ niệm 4 năm thành lập

Với mong muốn cung cấp cho trẻ em Việt Nam một chương trình giáo dục mang tính đột phá dựa trên những nền tàng nghiên cứu về giáo dục sớm cho trẻ, trên cơ sở hợp tác nhượng quyền đào tạo, Trung tâm phát triển tài năng Trẻ em iSmartKids đã hợp tác với tập đoàn FasTracKids Hoa Kỳ để đưa chương trình FasTracKids về Việt Nam giảng dạy từ năm 2010. Trong suốt 4 năm qua, chương trình đã thu hút được sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Hàng trăm lượt học sinh ở Hà Nội đã và đang theo học tại iSmartKids.

fastrackids kỹ niệm 4 năm thành lập

♦    FasTracKids là chương trình phát triển kỹ năng, làm giàu kiến thức cho trẻ từ 3 – 9 tuổi. Chương trình được xây dựng trên cơ sở nghiên cứu khoa học sự cần thiết của việc giáo dục sớm cho trẻ em. Như chúng ta đã biết, giáo dục cho trẻ từ những năm đầu đời là một bước đột phá của khoa học giáo dục. “Giai đoạn vàng” hay “Cửa sổ cơ hội” là cụm từ mà các chuyên gia nghiên cứu về bộ não – hành vi – sự phát triển của trẻ sử dụng để chỉ những năm đầu đời khoảng từ 0-6 tuổi.
♦    Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng cho sự phát triển của trẻ cả về thể chất lẫn tinh thần, cũng như văn hóa và nhận thức. Phát huy tối đa “cửa sổ cơ hội” cho trẻ chính là giúp trẻ tiếp thu, học hỏi, phát huy hết tiềm năng của mình ngay từ bước khởi đầu quan trọng này.
♦    Chương trình làm giàu kiến thức và phát triển kỹ năng FasTracKids với 12 môn học ở các lĩnh vực khác nhau nhằm giúp trẻ hoàn thiện nhân cách, định hình, phát triển kỹ năng sống và ngày một tự tin hơn để thành công trong tương lai.
♦    Chương trình FasTracKids là chương trình duy nhất tại Việt Nam áp dụng phương pháp giảng dạy Zigzag thông qua vừa làm giàu kiến thức vừa định hình, phát triển kỹ năng cho trẻ từ những năm đầu đời. Phương pháp này giúp nâng cao khả năng tập trung của trẻ thông qua nhiều hoạt động khác nhau trong mỗi bài học.
♦    Với các hoạt động thay đổi liên tục như làm việc nhóm, thuyết trình, thí nghiệm… giúp tạo ra hứng thú cho trẻ trong suốt buổi học.Gần đây, vấn đề thiếu kỹ năng sống trong chương trình giáo dục mầm non hay tiểu học tại Việt Nam thường xuyên được đề cập. Các chương trình dạy kỹ năng sống cho trẻ hiện nay chủ yếu bóc tách dạy các kỹ năng cụ thể trong một thời gian ngắn, phương pháp giảng dạy đánh giá kiểu “trả bài” qua kiểm tra, lấy một số ví dụ thực tế tuy có thể giúp trẻ dễ nhớ nhưng lại nhanh quên. Trẻ học xong một thời gian rồi lại đâu vào đấy.

fastrackids tham gia thảo luận nhóm

Theo các chuyên gia, vấn đề không phải là dạy kỹ năng chỉ cốt trang bị cho trẻ một số kỹ năng cụ thể theo khuôn mẫu có sẵn mà phải dạy làm sao cho có hiệu quả lâu dài trên cơ sở trang bị vốn hiểu biết và phương pháp suy nghĩ – hành động phù hợp với những tình huống cụ thể. Tri thức trẻ được học tại trường là một vốn liếng, tạo hành trang để trẻ ra đời đủ khả năng để tự học sau đó, để phát triển và để sống tốt. Mục tiêu quan trọng nhất của việc dạy kỹ năng sống chính là dạy suy nghĩ chứ không phải là dạy những khuôn mẫu có sẵn.

Kỷ niệm 4 năm ngày thành lập FasTracKids 299 Trung Kính

Trung tâm phát triển tài năng Trẻ em iSmartkids

Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà Housing, số 299 phố Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (04) 3 555 8805

Email: contact@ismartkids.vn
Website: www.ismartkids.vn