Cùng FasTrackids STEM chuẩn bị hành trang cho trẻ trong thế kỉ 21

Nhiều chuyên gia giáo dục trên thế giới đều thống nhất rằng kỹ năng học tập suốt đời là một trong những kỹ năng quan trọng nhất cho trẻ em. Khoảng thời gian quan trọng để phù hợp phát triển kỹ năng này chính là từ lúc trẻ còn nhỏ.

Khi đó, liên kết thần kinh của một đứa trẻ cũng như trí tuệ cảm xúc về xã hội đang dần được hình thành.

♦   Từ năm 1998, chương trình phát triển kỹ năng và làm giàu kiến thức FasTracKids STEM của Hoa Kỳ dành cho trẻ từ 4 – 9 tuổi đã được giảng dạy tại hàng trăm trung tâm đào tạo và trường học trên khắp thế giới.

♦   Dựa trên nền tảng nghiên cứu khoa học về sự cần thiết của giáo dục sớm cho trẻ, chương trình FasTracKids STEM được xây dựng với phương pháp giáo dục ZigZag, phương pháp lấy học sinh làm trung tâm và cho học sinh tiếp xúc với các nội dung, tình huống trong bài học qua nhiều cách tiếp cận đa dạng.

♦   Phương pháp này giúp hạn chế sự mất tập trung của trẻ trong giờ học, giúp tạo ra sự hứng thú cho trẻ trong việc tham gia vào các hoạt động học tập và có những giờ phút thực sự vui vẻ, bổ ích trong lớp học.

♦   Chương trình FasTracKids STEM giúp xây dựng nền tảng và phát triển các kỹ năng sống cho trẻ một cách vững chắc thay vì “dạy” kỹ năng sống một cách máy móc. FasTracKids giúp trẻ học cách “phải suy nghĩ như thế nào” chứ không đơn giản là “nghĩ cái gì”.

♦   Chương trình FasTracKids STEM tập trung vào việc phát triển các kỹ năng cho trẻ như: Tự tin, suy nghĩ tích cực, làm việc nhóm, sáng tạo, tăng cường giao tiếp. Mục tiêu cuối cùng của chương trình là xây dựng cho trẻ một nền tảng giáo dục vững chắc, có tư duy độc lập, có niềm đam mê học tập suốt đời và khả năng cạnh tranh tốt trong môi trường toàn cầu.

cùng fastrackids chuẩn bị hành trang cho trẻ
FasTracKids STEM giúp trẻ xây dựng niềm đam mê học tập suốt đời.

 

Trong chương trình FasTracKids STEM, phụ huynh đóng một vai trò rất quan trọng trong việc “học cùng trẻ”. Ngoài việc trao đổi thường xuyên với phụ huynh về tình hình học tập của trẻ trên lớp, giáo viên cũng cung cấp các tài liệu, thông tin và hướng dẫn cụ thể để phụ huynh có thể giám sát, tham gia vào việc học tập kiến thức, phát triển kỹ năng của trẻ ở nhà.

 

cùng fastrackids chuẩn bị hành trang cho trẻ bước vào thế kỉ 21
Cùng Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara chuẩn bị hành trang cho trẻ trong thế kỷ 21.

 

♦    Giống như các trung tâm FasTracKids trên thế giới, Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara (tên gọi cũ: Trung tâm FasTracKids 299 Trung Kính) tại Hà Nội, Việt Nam được tổ chức theo tiêu chuẩn quốc tế của FasTracKids Hoa Kỳ từ các quy trình làm việc đến đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị.
♦    Qua gần 5 năm hoạt động, trung tâm đã thu hút hàng trăm lượt học sinh theo học. Trong tháng 11/2014, Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara vinh dự được Tập đoàn FasTracKids Hoa Kỳ bình chọn và trao giải thưởng “Best Enrollment Contest”.
♦    Đây là sự ghi nhận xứng đáng dành cho những nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong công tác tuyển sinh và đào tạo chương trình Làm giàu kiến thức và Phát triển kỹ năng FasTracKids tại Việt Nam.