Điều kiện để đi du học phải có chứng chỉ IELTS bao nhiêu?


Du học ở nước ngoài đang là một hình thức học tập vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, để có thể tiếp cận nền giáo dục tiên tiến, bạn cần đáp ứng được nhiều yêu cầu. Điều kiện đầu tiên chính là ngoại ngữ. Hiện nay, chứng chỉ ngoại ngữ phổ biến nhất được áp dụng cho các du học sinh là IELTS. Vậy đi du học phải có chứng chỉ IELTS bao nhiêu? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu nhé!

IELTS là tên viết tắt của International English Language Testing System

IELTS – Một trong những điều kiện đầu tiên bạn phải giải quyết nếu muốn đi du học

Bắt đầu cuộc sống ở một môi trường mới chưa bao giờ là dễ dàng. Điều này càng khó khăn khi bạn tới đất nước khác để học tập. Rào cản lớn nhất ngăn các du học sinh hòa nhập với môi trường mới chính là ngôn ngữ. Tại đây, bạn phải giao tiếp và tiếp nhận kiến thức bằng một ngôn ngữ khác hoàn toàn với tiếng mẹ đẻ. Ngôn ngữ được sử dụng phổ biến được sử dụng rộng khắp toàn cầu là tiếng Anh.

Bài thi IELTS kiểm tra tổng hợp các kỹ năng nghe, nói đọc, viết

Tiếng Anh là công cụ để bạn có thể học tập tại nước ngoài. Đó cũng là điều kiện để các trường quyết định xem bạn có đủ khả năng theo học hay không. Có một thước đo đánh giá kỹ năng sử dụng tiếng Anh đang được sử dụng rộng rãi. Đó chính là chứng chỉ IELTS.

Tên tiếng Anh đầy đủ của IELTS là International English Language Testing System. Hệ thống này được triển khai từ năm 1989 bởi 3 tổ chức gồm Hội đồng Anh, Tổ chức giáo dục IDP và ESOL của Đại học Cambridge. Mỗi chứng chỉ IELTS chỉ có hiệu lực trong 2 năm từ ngày công bố kết quả. Vậy nên nếu bạn đang có ý định đi du học, thứ đầu tiên bạn chuẩn bị làm là IELTS.

Để đi du học phải có chứng chỉ IELTS bao nhiêu?

Chứng chỉ IELTS là cơ sở để các trường đánh giá khả năng học tập của người ứng tuyển. Nếu tiếng Anh của bạn không thành thạo, bạn sẽ khó mà nắm bắt được kiến thức trên lớp. Điểm IELTS tốt còn giúp cho bạn thuận lợi hơn trong quá trình xét duyệt visa.

Điều kiện để đi du học phải có chứng chỉ IELTS bao nhiêu?

Để có những lợi ích như vậy thì đi du học phải có chứng chỉ IELTS bao nhiêu? Đây là quan tâm của rất nhiều người khi chuẩn bị hồ sơ du học. Thực tế, không có con số cố định cho tất cả trường hợp.

Điểm IELTS đầu vào được mỗi trường quy định riêng và có thể thay đổi tùy theo ngành học. Những ngành nghiên cứu chuyên sâu và bậc học càng cao thì càng đòi hỏi điểm IELTS cao. Các quốc gia nói thuần tiếng Anh như nước Anh có thể yêu cầu cao hơn những nước khác. Dưới đây là điều kiện IELTS thường thấy được chia theo cấp học:

  • Đối với hệ Đại học và các hệ sau Đại học: IELTS tối thiểu là 6.0 – 6.5
  • Đối với hệ Dự bị Đại học và hệ Cao Đẳng: IELTS khoảng 5.5 – 6.0

Nếu bạn muốn xem kỹ chi tiết hơn mỗi quốc gia, mỗi trường đại học hay trưởng trung học phổ thông có những mức điểm chứng chỉ IELTS tối thiểu bao nhiêu cho khu vực đó thì bạn có thể xem cụ thể hơn TẠI ĐÂY

Chuẩn ngoại ngữ đầu vào của các trường và các quốc gia sẽ có những sự khác biệt tương đối. Bạn nên tìm hiểu trực tiếp tại trường mình dự định ứng tuyển để biết những điều kiện cụ thể.

Ôn thi cùng trung tâm luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM

Bài thi IELTS có cấu trúc và nội dung khá đặc thù. Mỗi bài thi đều gồm 4 phần thi, kiểm tra tổng hợp các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Chúng không giống như phần lớn chương trình giảng dạy tại các trường học tại Việt Nam. Vì thế khi ôn thi IELTS, bạn cần có tài liệu riêng và sự hướng dẫn từ người có kinh nghiệm. Hiện nay có rất nhiều trung tâm cung cấp các khóa học luyện thi IELTS.  Trung tâm luyện thi IELTS Vietop là một trong những cái tên nổi bật, có uy tín cao.

IELTS Vietop

Các khoá học tại IELTS Vietop được thiết kế rất đa dạng để phù hợp với nhu cầu người học. Học viên có thể lựa chọn linh hoạt thời gian học 3 hoặc 5 buổi mỗi tuần. Vietop hiện đang có 4 khoá luyện thi IELTS gồm:

  • IELTS Youth: Dành cho học sinh cấp 2, 3
  • IELTS General: Dành cho đối tượng muốn tìm việc làm hoặc định cư nước ngoài
  • IELTS 1 kèm 1: Học viên chủ động thời gian học, được giảng viên và trợ giảng theo kèm sát sao
  • IELTS cấp tốc: Phù hợp với những người cần chứng chỉ IELTS trong thời gian ngắn hoặc để củng cố kiến thức, kĩ năng làm bài trước khi thi.

Đặc biệt, Vietop sẽ cam kết với học viên kết quả điểm IELTS thông qua hợp đồng chính thức. Theo thống kê của trung tâm, điểm IELTS trung bình mà học viên đạt được sau khóa học ở Vietop là 6.5. Học viên hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng đào tạo ở đây.

Xem rõ hơn chi tiết về Khóa học luyện thi IELTS tại TPHCM

Vậy là qua bài viết này, bạn đã biết để đi du học phải có chứng chỉ IELTS bao nhiêu rồi phải không. Ngày nay IELTS là một trong những chứng chỉ ngoại ngữ có giá trị nhất. Chúng không chỉ có ý nghĩa khi bạn cần đi du học hay ra nước ngoài định cư. Khi có tấm bằng IELTS trong tay, cơ hội xin được việc làm tốt trong nước cũng mở rộng hơn. Liên hệ với IELTS Vietop để được tư vấn các khóa học luyện thi IELTS ngay nhé.

Thông tin Update về Trung tâm IELTS

Website IELTSVIETOP.VN  khi truy cập vào nhận ngay miễn phí

+ Đăng ký thi thử miễn phí

+  Lộ trình học IELTS 7.0 miễn phí do ieltsvietop.vn biên soạn

+ Tải miễn phí tài liệu tự học IELTS và đề thi mẫu IELTS trên mục tự học IELTS của website.

+ Tư vấn Khóa học tiếng anh IELTS miễn phí

HOTLINE tổng đài: 0899 172 227