Bảng chữ cái tiếng anh và phiên âm quốc tế

Bảng chữ cái tiếng anh là điều đầu tiên các bạn nhỏ tại nước anh được học. Và tất nhiên nếu bạn muốn học và nói tiếng anh thành thạo thì bạn cũng cần học các bảng chữ cái tiếng anh và cách phiên âm theo chuẩn quốc tế.

Trong quá trình học tiếng anh, có cực nhiều các bạn phát âm sai. Và lỗi sai nhiều nhất là các bạn thường đoán cách phát âm của một từ. Điều này là cực kì nghiêm trọng nếu bạn hành động nhiều lần dẫn đến hình thành thói quen xấu.

Thói quen này sẽ làm bạn xa rời cách phát âm chuẩn IPA quốc tế. Và dẫn đến không có được khả năng nói tiếng anh chuẩn như người bản ngữ.

Trong bài viết hôm nay, mình sẽ giới thiệu các bảng chữ cái tiếng anh và cách phát âm bảng chữ cái này theo phiên âm chuẩn quốc tế IPA.

 

Bảng chữ cái tiếng anh

 

Không như bảng chữ cái tiếng việt, bảng chữ cái tiếng anh chỉ có 26 chữ cái trong đó có 21 chữ cái là phụ âm và 5 chữ cái là nguyên âm. 

Bảng chữ cái bắt đầu bằng A và kết thúc bằng Z. 

 

Nguyên âm trong tiếng Anh

 

5 chữ cái nguyên âm: A, E, I, O , U

 

Phụ âm trong tiếng Anh

 

21 phụ âm: B, C, D, F, G, H, J, K, L, M, N, P, Q, R, S, T, V, W, X, Y, Z

 

Bảng phiên âm tiếng anh chuẩn quốc tế IPA

 

Để có được cách phát âm chuẩn, bạn bắt buộc phải nghe và học cách phát âm theo chuẩn IPA quốc tế. Và đây là bảng phiên tâm tiếng anh IPA tiêu chuẩn được sử dụng trên toàn cầu nhé.

Nguyên âm bao gồm 12 nguyên âm đôi 8 nguyên âm đơn.

Nguyên âm đơn và nguyên âm đôi

Khẩu hình miệng khi phát âm các chữ cái trong tiếng anhLợi ích khi học thuộc bảng phiên âm tiếng anh

 

Khi bạn học thuộc và biết cách vận dụng phiên âm tiếng anh chuẩn trong lời nói. Thì mình hoàn toàn có thể khẳng định được bạn sẽ thăng tiến rất nhanh trong việc học tập và phát triển trình độ tiếng anh của mình.

Tránh cách phát âm theo cảm tính, điều này sẽ khiến bạn có được điểm số cao hơn trong phần thi IELTS Speaking. Khi bạn có được một giọng nói tiếng anh chuẩn thì việc chinh phục tiếng anh sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ngoài ra thì khi bạn có một giọng nói chuẩn anh thì bạn sẽ có được sự tự tin hơn rất nhiều để học. Động lực là yếu tố cực kì quan trọng để học tập. Đặc biệt là tiếng anh khi nó là kĩ năng và cần phải rèn luyện hằng ngày để có thể chau chuốt hơn kĩ năng sử dụng tiếng anh trong cuộc sống cũng như công việc của mình.

Hi vọng rằng những chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn thuộc lòng bảng chữ cái tiếng anh và cách phát âm chuẩn quốc tế IPA nhé.

Chúc các bạn thành công!