4 Bí quyết giúp trường mầm non thu hút tuyển sinh

Thực trạng vấn đề bạo hành ở trẻ em

Mỗi năm gần 2.000 trẻ em bị xâm hại, bạo lực

Theo phó trưởng đại diện Unicef, gần đây ở Việt Nam có các vụ xâm hại trẻ rất nghiêm trọng, từ xâm hại tình dục đến bạo lực học đường. Vì thế, đây là thời điểm quan trọng đối với Việt Nam để tạo ra kế hoạch, tác động tích cực đến công tác bảo vệ trẻ em.

Ngày 28-12-2018, tại TPHCM, Cục Trẻ em (Bộ LĐTB-XH) tổ chức hội thảo nâng cao hiệu quả quảng bá Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em (Tổng đài 111).

Về kết quả tiếp nhận thông tin và can thiệp bảo vệ trẻ em của Tổng đài 111, ông Nguyễn Công Hiệu, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ truyền thông, Cục Trẻ em cho hay, riêng năm 2018, Tổng đài 111 đã tư vấn hơn 27.400 ca (tăng 1.562 ca so với năm 2017), hỗ trợ can thiệp cho 806 trẻ em (tăng 222 trường hợp).

Vấn đề nổi bật trong năm 2018 là số ca trẻ em bị bạo lực tăng cao: 357 ca, tăng 140 ca so với năm 2017. Trong đó, nổi lên nhức nhối nhất là vấn đề bạo lực của giáo viên đối với học sinh, xảy ra tại một số tỉnh, thành như: TP. HCM (quận Gò Vấp, quận Tân Bình), tỉnh Trà Vinh, Quảng Bình, Long An, Nam Định…

Theo Cục Trẻ em, tình hình này gây mất lòng tin vào bảo mẫu, cô giáo mầm non; người dân lo lắng sự an toàn của trẻ em khi đến trường và mong muốn lắp camera tại trường học.

Trong khi đó, vấn đề dâm ô nhiều trẻ em bởi chính giáo viên trong nhà trường nổi lên trong tháng 4 -2018 tại Hà Nội, Bình Dương. Thậm chí, năm 2018 có tình trạng trẻ bị xâm hại tình dục dẫn đến mang thai và sinh con.

Phản ứng của phụ huynh

Trước thực trạng trên, nhiều phụ huynh lo lắng về việc có nên cho con đi học mầm non. Và Chị Ly – Mẹ của cậu bé Ỉn một tuổi rưỡi, cũng đang vô cùng đắn đo suy nghĩ có nên cho bé Ỉn đến trường mầm non hay không.

Hiện tại, Chị Ly là nhân viên văn phòng vô cùng bận rộn, mỗi ngày chị rời khỏi nhà lúc 7h sáng, trưa chị tranh thủ về cho bé Ỉn ăn, sau đó lại trở lại công ty và về nhà lúc 8h tối. Chị Ly chia sẻ, công việc của chị không bao giờ hết. Cuối tuần, nếu không phải đi công tác, chị cố gắng dành thời gian chăm sóc, chơi với con. Chị Ly kiệt sức, nhiều khi không có thời gian chăm sóc bản thân chị. Chính vì vậy, mong muốn của phụ huynh là tìm được trường uy tín và chất lượng để yên tâm làm việc.

Làm thế nào để phụ huynh yên tâm giao con đến trường? Mong muốn của phụ huynh là gì?

Yếu tố giúp phụ huynh yên tâm giao con cho bạn

  • Phụ huynh có thể chụp ảnh cùng con vào mỗi buổi sáng và khi tan trường, hình ảnh điểm danh ngay lập tức được máy điểm danh ghi lại và gửi về app trên điện thoại của phụ huynh, giúp cho việc đưa đón bé trở nên an toàn hơn, ngoài ra việc ghi lại hình ảnh hàng ngày của bé cũng là một cách theo dõi sự phát triển và những khoảnh khắc ngộ nghĩnh của bé.
  • Phụ huynh có thể nắm được các chỉ số chiều cao, cân nặng, thân nhiệt hàng ngày, lịch sử dị ứng. Phụ huynh có thể ghi chú tên thuốc, liều lượng uống và gửi cho giáo viên để giáo viên dựa vào đó và cho bé uống thuốc.
  • Trong thời kì hiện đại, nhiều gia đình vô cùng bận rộn với công việc của mình, chính vì vậy nhiều trường có dịch vụ đưa đón các bé.

Phụ huynh cần được cung cấp thông tin, vị trí, hành trình, điểm dừng đỗ và lộ trình của chuyến xe. Khi xe xuất phát sẽ thông báo cho tất cả phụ huynh, để phụ huynh chuẩn bị trước cho bé, khi xe đến nơi cũng sẽ có thông báo gửi đến phụ huynh rằng xe đã đến.

  • Nộp đơn xin nghỉ trực tuyến cho bé, nhiều gia đình hiện tại quá bận. Khi phụ huynh có nhu cầu xin phép cho bé nghỉ học cũng không biết thực hiện bằng cách nào, chính vì vậy cần có hệ thống chung liên kết nhà trường và phụ huynh.

Chính vì những nhu cầu trên, Mobella cũng đã thấu hiểu và phát triển phần mềm quản lý mầm non công nghệ AI để hỗ trợ thầy cô, giúp thầy cô giáo có thể tiết kiệm được thời gian. Ngoài ra, còn giúp cho phụ huynh yên tâm gửi gắm con cho nhà trường

Mobella – Bé an toàn, mẹ an tâm.

Mobella là phần mềm quản lý trường mầm non – Ứng dụng kết nối gia đình, nhà trường và cộng đồng trên nền tảng internet, là kênh tương tác thông tin giữa nhà trường, giáo viên và phụ huynh, là công cụ để phụ huynh chủ động đồng hành cùng quá trình vui – học của bé, đồng thời hỗ trợ tối đa công tác quản lý của nhà trường, giảm bớt công việc sổ sách, giấy tờ của giáo viên, quản lý trường.

Bên cạnh đó, Mobella còn…

Xây dựng nền tảng quản lý tiện lợi thông tin hóa, chức năng hóa trường mầm non, tạo tiền đề cho công tác giảng dạy trở nên hiệu quả hơn. Kho dữ liệu miễn phí giúp giáo viên có thể sưu tập tài liệu giảng dạy của các giáo viên giỏi, xây dựng nền tảng học tập hàng đầu dành cho giáo viên mầm non, nâng cao kỹ năng chuyên môn của giáo viên

Quản lý thu chi hiệu quả, tiết kiệm thời gian, nộp phí trực tuyến đơn giản và an toàn, giúp nhân viên kế toán thực hiện tốt công việc thu phí, trả phí, nghiệp vụ kế toán. Hiệu trưởng có thể nắm bắt tình trạng tài chính của trường, quản lý đầy đủ và chi tiết về tình hình tài chính của trường học.

Qua bài viết, chúng tôi hy vọng mang đến phụ huynh và giáo viên Giải pháp phần mềm hiệu quả, giúp con trẻ phát triển tốt.

 

Chương trình khuyến mãi tết Canh Tý:

  • Miễn phí 1 tháng dùng thử
  • Miễn phí lắp đặt tận nơi.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng Hà Nội: 96-98 Hoàng Quốc Việt, P. Nghĩa Đô, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng HCM: 40 TM, Block C, Chung cư Florita, đường D1, Quận 7.

Hotline: 028 7300 3595

Website: http://mobella.vn/