Khi phụ nữ ở nhà nghỉ sinh

Nhiều ông bố nghĩ rằng thời gian khi phụ nữ ở nhà nghỉ sinh là nhàn rỗi nhất. Có hẳn 6 tháng ở nhà chỉ có việc chăm con thôi mà. Tuy nhiên, suy nghĩ của các ông bố này là hoàn toàn sai lầm. Cùng DolphinKids xem tình huống của bà mẹ 2 con ở nhà chăm con gặp phải trong suy nghĩ của ông chồng và trong thực tế thế nào nhé.

 

 

Chồng nghĩ rằng các con ở nhà với mẹ sẽ luôn luôn ngoan như khi có mặt bố ở nhà. Nhưng không. Đứa lớn thì nghịch đồ con đứa nhỏ thì khóc om sòm. Chưa kể còn biết bao thứ việc đang đợi vợ làm cho xong. Đấy mới chính là thực tế khi phụ nữ ở nhà nghỉ sinh gặp phải.

 

 

Chồng nghĩ 6 tháng ở nhà nghỉ sinh vợ có thể thảnh thơi thư giãn, đi dạo, đọc sách? Cũng đúng nhưng sau khi đã ngăn đứa lớn nghịch ngội và đứa bé quấy khóc đã. Mà việc này thì chỉ mất khoảng gần… 24 giờ mỗi ngày thôi.

 

 

Chồng nghĩ nghỉ sinh là thời gian lý tưởng để vợ chăm chút lại nhan sắc sau bầu bí. Thế nhưng nội cái việc dọn dẹp thôi cũng ngốn kha khá thời gian. “Dọn dẹp” là động từ đơn giản chỉ chung tất cả ti tỉ các việc lặt vặt không tên và không hồi kết mỗi ngày của các bà mẹ.

 

 

Phụ nữ nuôi con nhỏ không cần gym vì họ đã phải tập gym cả ngày rồi. Gym cho cả thể chất và tinh thần.

 

 

Tình yêu của con dành cho mẹ nhiều hơn rất nhiều so với những điều mà bố nghĩ đó.

 

Làm mẹ là một trải nghiệm đầy vất vả nhưng tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Nhưng ông bố hãy luôn bên vợ để sẻ chia nỗi khó khăn và không bị bỏ lỡ bất cứ khoảnh khắc khôn lớn nào của con.